วันอังคารที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2552

ฟุตบอลไทยในซีเกมส์เหลวสั่งพักงานสตีฟ ดาร์บี้ ลือดึงโค้ชหรั่งเป็นผู้ช่วย

สั่งพักงาน สตีฟ ดาร์บี้ ไม่ให้ยุ่งเกี่ยวทีมชาติ เป็นการชั่วคราว "บังยี" วรวีร์ มะกูดี บอกจะไม่ทำอะไรที่ฝืนกระแสแน่ พร้อมเตรียมพิจารณาแต่งตั้งสตาฟฟ์ชุดใหม่เข้ามาเป็นผู้ช่วย ไบรอัน ร็อบสัน ลือสะพัด "โค้ชหรั่ง" ชาญวิทย์ ผลชีวิน จะเป็นตัวเลือกแรก แต่อดีตกุนซือทีมชาติไทยอาจปฏิเสธ เพราะติดเดินทางไปร่วมงานรับปริญญาลูกสาวที่อเมริกา โดยสั่งเน้นเตรียมทีมเอเชียน คัพ เต็มที่ เพื่ออัด จอร์แดน ลุ้นเข้ารอบสุดท้ายให้ได้

จากความล้มเหลวของแข้งนักเตะทีมชาติไทย ในการแข่งขันฟุตบอลซีเกมส์ ครั้งที่ 25 ด้วยการร่วงตกรอบแรกอย่างไม่คาดฝัน ด้วยการแพ้ต่อมาเลเซีย 1-2 ส่งผลให้มีการกดดันสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ให้ทำการปลด สตีฟ ดาร์บี้ กุนซือใหญ่ของทีมออก หลังจากก่อนนี้บรรดาสตาฟฟ์โค้ช ไม่ว่า เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หรือ นิพนธ์ มาลานนท์ ได้แสดงสปิริตโบกมือลาออกไปแล้ว

โดยผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อผู้บริหารของสมาคมฟุตบอลฯ เพื่อทราบความคืบหน้า ซึ่งตลอดทั้งวันปรากฏว่า บรรดาคีย์แมน ผู้บริหารระดับสูงประมาณ 5-6 ท่านยังอยู่ในภาวะเครียดจัดที่ทีมชาติไทย ต้องมาตกรอบซีเกมส์หนนี้ จนไม่อยากให้สัมภาษณ์กับสื่อแต่อย่างใด กระนั้นทาง "บังยี" วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฯ ก็แย้มว่า สมาคมฟุตบอลฯ จะไม่ทำอะไรที่สวนกระแส กับความรู้สึกของแฟนบอล และสื่อมวลชนแน่นอน แต่ทุกอย่างจะทำด้วยความนุ่มนวล และมีเหตุมีผลมากที่สุด

ขณะที่ผู้บริหารคนหนึ่งเผยว่า การเปลี่ยนแปลงในทีมชาติไทย ยังไงต้องมีแน่นอน โดยเวลานี้มี มติที่จะพักงาน สตีฟ ดาร์บี้ ไม่ให้เข้ามายุ่งเกี่ยวกับการทำทีมไว้ก่อน และจะมีการประชุม เพื่อแต่งตั้งสตาฟฟ์โค้ชชุดใหม่ เข้ามาช่วย ไบรอัน ร็อบสัน ให้เร็วที่สุด ทั้งนี้สตาฟฟ์ชุดใหม่จะเป็นคนไทย

นอกจากนี้ผู้บริหารคนเดิมยัง กล่าวว่า การเตรียมทีมชาติไทยชุดใหญ่ ที่จะเล่นเอเชียน คัพ รอบคัดเลือก นัดต่อไปกับจอร์แดน วันที่ 6 ม.ค.นี้ จะสั่งให้ฟิตซ้อมอย่างเต็มที่ เพื่อให้มีความพร้อมมากที่สุด เพราะถือเป็นแมตช์สำคัญ ที่จะต้องเอาชนะให้ได้เพื่อการลุ้นเข้ารอบสุดท้าย ซึ่งถ้าทีมชาติไทยมีผลงานล้มเหลวอีก จะทำให้ศรัทธาของฟุตบอลไทยตกต่ำ ผู้บริหารสมาคมฟุตบอลฯ จึงต้องการเน้นรายการนี้และต้องเข้ารอบสุดท้ายให้ได้สถานเดียว

ขณะ เดียวกัน ในส่วนของการแต่งตั้งสตาฟฟ์โค้ช ที่จะเข้ามาเป็นผู้ช่วย ไบรอัน ร็อบสัน ชุดใหม่นั้น มีการลือสะพัดว่า โผจะออกไปที่ "โค้ชหรั่ง" ชาญวิทย์ ผลชีวิน ที่จะได้รีเทิร์นอีกครั้ง หลังจากที่ลาออกไป หลังจบศึกคัดบอลโลก ที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง "โค้ชหรั่ง" ถึงข่าวลือที่เกิดขึ้น อดีตกุนซือทีมชาติ เผยว่า ตนยังไม่ได้รับการติดต่อมาจากสมาคมฟุตบอลฯ แต่อย่างใด กระนั้นคงเป็นไปได้ยาก เพราะได้วางโปรแกรม ที่จะเดินทางไปอเมริกา เพื่อร่วมงานรับปริญญาลูกสาวเรียบร้อยแล้ว เป็นโปรแกรมที่วางไว้ล่วงหน้า ถือเป็นงานใหญ่ของครอบครัว มีการจองตั๋ว ลาพักร้อน ไว้นานแล้วด้วย จึงไม่มีเวลาที่จะไปช่วยแน่นอน ทั้งนี้จะเดินทางไปวันที่ 16 ธ.ค. นี้ และจะกลับก็คงหลังคริสต์มาสเลย

ที่มาข่าว http://www.siamsport.co.th/seagames2009/news_detail.asp?IDN=45522

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Social Bookmarks:

Technorati del.icio.us Stumbleupon Reddit Digg it Facebook Twitter MySpace Yahoo! My Web Google Windows Live Gmail