วันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2552

สตีฟ ดาร์บี้ กุนซือใหญ่ทีมฟุตบอลซีเกมส์ไทย สั่งลูกทีมห้ามประมาทในการลงแข่งกับติมอร์-เลสเต้

สตีฟ ดาร์บี้ กุนซือใหญ่แข้งซีเกมส์ไทย กร้าวอาการบาดเจ็บของนักเตะไร้ปัญหา เผย "มุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา ดาวยิงตัวเก่ง อาจหายไม่ทันโช้ย มาเลเซีย แต่รอบรองฯ น่าจะมาช่วยทีมได้ ส่วนคนอื่นไม่น่าจะมีปัญหา ขณะที่เกมกับ ติมอร์ สั่งลูกทีมห้ามประมาทเด็ดขาด เพราะเห็นเกมเล่นกับเวียดนามถือว่าไม่ธรรมดา ด้าน "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ออกโรงเตือนนักเตะรุ่นน้อง ต้องคุมอารมณ์ให้ดีกว่านี้ ไม่งั้นพาทีมเจ๊งแน่

บุญคง อรรคบุตร และ วราเชนทร์ กามินทร์ พร้อมด้วย วรากรณ์ โสรัจจะภิญโญ และ อำนาจ ประสพการณ์ ผู้สื่อข่าวและช่างภาพหนังสือพิมพ์สยามกีฬารายวัน และฟุตบอลสยาม รายงานความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลทีมชาติไทยที่เตรียมลงลุยศึกฟุตบอลซีเกมส์ ครั้งที่ 25 ที่นครเวียงจันทน์เกมส์ ประเทศลาว โดยทีมชาติไทยอยู่ร่วมสายกับ เวียดนาม, มาเลเซีย, ติมอร์ และ กัมพูชา เกมแรกทีมชาติไทยเสมอเวียดนามมา1-1 และเกมล่าสุดชนะกัมพูชามา 4-0 ในวันที่ 2 ธ.ค.

ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 ธ.ค.ที่ผ่านมา ทัพนักเตะไทยไม่มีการฝึกซ้อมแต่อย่างในช่วงบ่าย สตีฟ ดาร์บี้ กุนซือใหญ่พร้อม "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ผช.โค้ชได้พานักเตะไปไหว้พระที่วัดศรีเมือง ก่อนที่จะปล่อยเดินเล่นใช้เวลาประมาณ 1 ชม.จึงกลับที่พักเพื่อพักผ่อน

ย้ำนักเตะเจ็บไม่หนักเท่าไหร่
ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก สตีฟ ดาร์บี้ กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย ถึงสภาพทีมในตอนนี้ว่า ตอนนี้เรามีนักเตะบาดเจ็บเยอะก็จริงทั้ง ธีรศิลป์ แดงดา เจ็บข้อเท้า, เกียรติประวุฒิ สายแวว เข่าบิด, ธีราทร บุญทัน เจ็บเอ็นร้อยหวาย และ สุทธินันท์ พุกหอม ปากแตกยังไม่หาย อย่างไรก็ดีสำหรับอาการของทุกคนไม่ได้หนัก เชื่อว่าพวกเขาจะกลับมาซ้อมในเร็ววันนี้

ออกตัว "มุ้ย" หายไม่ทันฟัดมาเลย์
โค้ชใหญ่ทีมชาติไทยยังได้กล่าวว่า อาการบาดเจ็บของ ธีรศิลป์ ตอนนี้ก็เริ่มดีขึ้น เราพยายามทำให้นักกายภาพดูแลอย่างดี ทั้งว่ายน้ำและรักษาด้วยยา ตอนนี้เดินได้แล้ว แต่คาดว่าจะไม่สามารถลงเล่นในเกมพบกับมาเลเซียได้อย่างแน่นอน ต้องรอในรอบรองฯ น่าจะกลับมาช่วยทีมได้ รวมทั้ง เกียรติประวุฒิ คงจะให้พัก เพื่อไว้เล่นกับมาเลเซียเกมสุดท้ายเหมือนกัน ส่วน สุทธินันท์ ตอนนี้ก็รอตัดไหม ก็น่าจะกลับมาเล่นได้แล้ว

ไม่ประมาทติมอร์เด็ดขาด
สตีฟ ดาร์บี้ กล่าวอีกว่า "ผมรู้สึกแปลกใจมากที่ เวียดนาม เอาชนะติมอร์ได้ แค่ 4-0 ทั้งที่ศักยภาพเหนือกว่า รวมทั้งนักเตะติมอร์แพ้มาเลเซียมา 0-11 แต่สิ่งที่เห็นได้ชัดคือ ติมอร์ มีการพัฒนาการเล่นที่ดีขึ้น ทั้งที่ได้พักในเกมแรกได้ไม่เท่าไหร่ก็ต้องเล่นนัดต่อไปกับเวียดนาม แสดงว่านักเตะของติมอร์ฟิต และพร้อมลงเล่นเต็มที่ ทีมของจะไม่ประมาทติมอร์ในเกมนี้ ที่สำคัญเราจะต้องยิงประตูให้เยอะที่สุดด้วย"

"ซิโก้" ย้ำขวัญกำลังใจยังเปี่ยม
ส่วน "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ผช.โค้ชทีมชาติไทยได้กล่าวถึงทีมว่า สองเกมที่ผ่านมาเราไม่ได้เจอกับงานเบาๆ เลยแต่เจอกับงานหนักและกดดันมาตลอด สำหรับตอนนี้แม้ว่าจะมีนักเตะเจ็บหนักแต่ขวัญกำลังใจทุกคนก็ยังดีอยู่ ตนยังเชื่อว่าศักยภาพของนักเตะไทยยังดีกว่าทีมอื่นๆ อยู่ที่ว่าจากนี้เราจะปรับจูนทีมให้ลงตัวมากกว่าได้แค่ไหน

ชี้คุมอารมณ์สำคัญที่สุด
ผช.โค้ชทีมชาติไทยยังได้กล่าวเสริมว่า สิ่งที่ตนเป็นกังวลในตอนนี้คือ เรื่องของการคุมอารมณ์ของนักเตะเรา ที่ยังไม่ดีนัก อาจจะเป็นเพราะทุกทีมที่เล่นกับทีมชาติไทยจะเล่นหนัก และนอกเกมตลอด ทำให้เสี่ยงที่จะมีเรื่องมีราวสิ่งนี้สำคัญหากนักเตะไทยอดกั้นไม่พอ อาจจะพลาดโดนแดงได้ ตรงนี้ก็คงจะเตือนและให้มีสมาธิกับเกมเล่นไปตามเกมทำให้ดีที่สุด อย่าไปจ้องจะมีเรื่องมีราวอย่างเดียวเชื่อว่าเราจะผ่านจุดนี้ไปได้

แนะใครฟอร์มดีมีลุ้นชุดใหญ่
ซิโก้กล่าวอีกว่า "ตอนนี้นักเตะทุกคนที่ได้รับโอกาสมาเล่นที่ซีเกมส์ ถือว่ามีโอกาสจะขยับไปเล่นในชุดใหญ่ในอนาคตด้วย แต่อย่างที่บอกว่าเวทีนี้ จะเป็นตัวทดสอบว่าใครผ่านความกดดันได้มากกว่ากัน สามารถคุมอารมณ์และเล่นตามแท็กติกหรือเปล่า หากทำได้ก็มีโอกาสที่จะขยับไปเล่นในทีมชาติไทยชุดเอเชียน คัพ เหมือนกัน"

"คาร์" ฟุ้งพร้อมบู๊นัดฉะเสือเหลือง
ด้าน "คาร์" เกียรติประวุฒิ สายแวว กัปตันทีมชาติไทยได้ออกมากล่าวถึงอาการบาดเจ็บของตัวเองและสภาพทีมในตอนนี้ ว่า ต่อจากนี้ได้พักสองวัน น่าจะฟื้นยอมรับว่าสองเกมแรกหนักมากๆ โดยเฉพาะเกมกับเวียดนาม แต่ตนยังเชื่อว่าคนที่บาดเจ็บจะกลับมาช่วยทีมได้ทันเวลา รวมทั้งตนเองก็มั่นใจว่าจะกลับมาช่วยทีมได้ในเกมพบกับมาเลเซียที่จะเป็นเกม วัดเข้ารอบรองฯ

ที่มาข่าว http://www.siamsport.co.th/seagames2009/news_detail.asp?IDN=44544

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Social Bookmarks:

Technorati del.icio.us Stumbleupon Reddit Digg it Facebook Twitter MySpace Yahoo! My Web Google Windows Live Gmail